Category Archives: Chia sẻ hữu ích

Chia sẻ các bài viết về Phật pháp, tâm linh, phong thủy, thiền định, yoga, lối sống xanh, sạch,…

8 cách điều chỉnh dương khí, âm khí trong nhà giúp cho phong thuỷ hanh thông

5 cách điều chỉnh dương và âm khí trong nhà giúp cho phong thuỷ hanh thông

Khí trong phong thủy nhà ở có rất nhiều cách phân loại khác nhau và vì thế mà nó cũng có nhiều khái niệm khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết dưới đây nhang Phúc Lộc chỉ đề cập đến âm khí và dương khí đây là hai loại khí thường được biết và đề cập trong cuộc sống.

8 phẩm cúng dường có ý nghĩa như thế nào? Và những lưu ý khi chuẩn bị

Ý nghĩa 8 phẩm cúng dường

8 phẩm cúng dường tượng trưng cho 8 phẩm trân quý báu thời Đức Phật còn tại thế mỗi phẩm cúng dường tương ứng với một câu thần chú & một thủ ấn trong cúng dường. Bây giờ xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Nhang Phúc Lộc để cùng tìm hiểu về những ý nghĩa của 8 phẩm trong cúng dường nhé!!

Nên thắp hương vào thời điểm nào trong ngày

Nên thắp hương vào thời điểm nào trong ngày

Văn hoá tâm linh luôn là một nét văn hoá độc đáo của người Việt Nam. Trong các gia đình người Việt, hầu như nhà nào cũng có bàn thờ gia tiên, chư Phật,… và được thắp hương hằng ngày. Đây là việc thể hiện lòng tôn kính cũng như lòng thành của các thành viên trong gia đình dành cho chư Phật, ông bà tổ tiên.

Vì sao nên thắp nhang với số lẻ (1,3,5,7,9)

Vì sao nên thắp nhang với số lẻ

Mỗi người Việt Nam từ lâu đã gắn liền với những nén nhang được thắp trên bàn thờ Chư Phật, Thần Tài, ông bà tổ tiên,… chúng như những sứ giả đưa lời cầu nguyện đến gia tiên ban phước lành cho bản thân hay gia đình. Không phải ngẫu nhiên mà người Việt thường hay thắp nhang số lẻ (1;3;5;7;9;…) trừ người mới mất là thắp hai cây nhang. Hôm nay, quý đọc giả hãy cùng với nhang Phúc Lộc tìm hiểu lý do vì sao mà chúng ta lại nên thắp nhang với số lẻ nhé !!thắp nhang số lẻ (1;3;5;7;9;….) trừ người mới mất là thắp hai cây nhang. Hôm nay, quý đọc giả hãy cùng với nhang Phúc Lộc lý do vì sao mà chúng ta lại nên thắp nhang với số lẻ nhé!!!

Ăn chay có thật bắt nguồn từ Phật Giáo Nguyên Thuỷ

Ăn chay có thật bắt nguồn từ Phật Giáo Nguyên Thuỷ - Nhang sạch ít khói Phúc Lộc

Theo Phật giáo Nguyên thủy, việc ăn chay hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào cá nhân của mỗi người. Họ cho rằng: Phật giáo không nhấn mạnh vào sự trong sạch và thanh khiết của thức ăn, mà nhấn mạnh vào sự trong sạch và thanh khiết của Tâm.

Những lưu ý cần biết khi có người thân mới mất (qua đời)

Những lưu ý cần biết khi có người thân mới mất (qua đời) - Nhang sạch ít khói Phúc Lộc

Nhà có người mới mất nên kiêng gì? Đây là câu hỏi đang có hầu hết những gia đình có người thân mới qua đời thắc mắc. Theo tín ngưỡng dân gian người Việt, trong việc tang lễ ma chay, khi nhà có người mới mất nên kiêng kỵ một số điều để tránh những điều không may tiếp diễn.
Bạn đang tìm kiếm về vấn đề khá nhạy cảm  nhưng “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành” để tránh cho gia đình hạn nối tiếp hạn thì việc kiêng kỵ khi nhà có tang là điều vô cùng quan trọng này.

Những điều bạn cần biết trong việc thắp nhang (hương) mỗi ngày

nhang-phuc-loc-thap-nhang-moi-ngay-co-tot-khong

Thắp hương là một nét văn hóa độc đáo và đẹp trong nền văn hóa Á Đông, đặc biệt là tại Việt Nam. Không chỉ tại các hoạt động tín ngưỡng, giỗ Chạp, lễ Tết, mà nghi thức thắp nhang cũng được gia chủ thực hiện mỗi ngày. Tuy nhiên, thắp nhang mỗi ngày cần tuyệt đối lưu ý những điều để gặp nhiều may mắn, gia đạo bình an, Gia tiên cầu phúc. Những điều cần lưu ý đó là gì? Thì sau đây xin mời quý đọc giả hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Nhang Phúc Lộc nhé!!!

Mách bạn những điều cần biết khi xông đất năm 2022 (Nhâm Dần)

Xông đất năm 2022 (Nhâm Dần)

Tục xông đất đầu năm là mỹ tục của người Việt, ở một khía cạnh nào đó nó mang ý nghĩa gắn chặt tình cảm và hướng thiện. Người đi xông đất có niềm vui đã làm được việc phúc, còn chủ nhà thì mãn nguyện với niềm tin gia đạo mình sẽ may mắn, an khang, thịnh vượng suốt năm.

Tết Đông Chí – 1 ngày lễ đặc biệt có nguồn gốc từ Trung Hoa

Tết Đông Chí - Nhang sạch ít khói Phúc Lộc

Tết Đông Chí hay tiết Đông chí là một trong những thời điểm tổ chức nghi lễ, chiếm vị trí quan trọng trong tín ngưỡng truyền thống Trung Hoa từ nghìn năm qua. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu về ngày tết đặc biệt này nhé!!!