Nhang sạch ít khói Phúc Lộc – Bảo toàn truyền thống – Bảo vệ sức khỏe

Truyền thống thắp nhang thờ cúng phải có hương có khói, tuy nhiên cuộc sống càng hiện đại thì việc kết hợp giữa bảo toàn truyền thống cũng phải đi đôi với bảo vệ sức khỏe. Thế nên dòng nhang sạch ít khói đã ra đời, nhằm giúp hạn chế lượng khói tỏa ra gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt đối với gia đình có trẻ nhỏ, không gian thờ cúng kín, căn hộ chung cư, phòng máy lạnh,… Cùng nhang Phúc Lộc tìm hiểu sâu hơn về nhang ít khói trong bài viết này nhé !!

Tìm hiểu về nhang sạch ít khói

Ngày nay nhang sạch ít khói được đánh giá và đặt tiêu chuẩn thông qua nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng nhìn chung phải đảm bảo được yếu tố sạch nhất và an toàn nhất từ quá trình chuẩn bị nguyên liệu đến khâu sản xuất, trước khi đưa đến tay người tiêu dùng, còn về khói sẽ tùy theo công nghệ sản xuất khác nhau.

  • Nhang sạch ít khói phổ biến nhất là loại nhang có thân nhang được se nhỏ hơn các loại nhang thông thường, thành phần chính là bột gỗ và bột hương liệu, đây là hai thành phần phổ biến vì có độ kết dính và bắt cháy tốt, giúp quy trình sản xuất dễ dàng hơn. Tùy theo tỉ lệ thành phần của từng loại nhang mà mùi hương và lượng khói tỏa ra sẽ có sự khác biệt.
Bột hương liệu nhang thảo mộc - Nhang sạch ít khói Phúc Lộc
Bột hương liệu nhang thảo mộc
  • Nhang sạch ít khói Phúc Lộc theo công nghệ Nhật Bản, Hàn Quốc với thành phần chính khác biệt tạo nên là bột than hoa kết hợp cùng bột hương liệu xay nhuyễn từ lá cây thảo mộc, gỗ trầm hương, gỗ tùng, vỏ quế, sau đó dùng nhựa của cây bời lời kết dính lại. Tuy không phổ biến tại Việt Nam nhưng với các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ,… thì đây là dòng nhang quen thuộc và được sử dụng từ rất lâu đời.

Thành phần khác biệt nhang sạch ít khói Phúc Lộc

Than hoa là gì?

Than hoa tương đối giống với than củi khi đều có màu đen đặc trưng của cacbon, khối lượng rất nhẹ và được sản xuất từ gỗ qua quá trình chưng khô. Sau khi thu được nguồn nguyên liệu chất lượng cao thì cho nguyên liệu vào hầm nung có mức nhiệt 450 – 500 độ C. Trong khi nung sẽ tiến hành quá trình tách cacbon khỏi hơi nước cũng như oxy để lấy phần than đen.

Nhang bột than có tốt không?

Nhang bột than có màu sắc đặc trưng là màu đen, không phổ biến tại Việt Nam nhưng với các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ,… thì đây là dòng nhang quen thuộc và được sử dụng từ rất lâu đời. Vì khó kết dính khiến nhang than khi sản xuất gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ than càng cao thì khi đốt nhang sẽ càng tỏa ít khói.

Đốt nhang phải có hương có khói đã trở thành văn hóa tâm linh bao đời nay, chúng ta không thể từ bỏ hay thay thế thói quen này tuy nhiên chúng ta có thể hạn chế tối đa. Nhang Phúc Lộc với tư cách là một nhà nghiên cứu và sản xuất nhang hương, hiểu được sự nghiêm trọng của khí CO phát sinh trong quá trình đốt cháy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Nhang sạch ít khói Phúc Lộc
Nhang Phúc Lộc

Vì thế nhang bột than là một trong những giải pháp tối ưu vấn đề phát sinh khói trong quá trình sử dụng nhang hương, lượng khói tỏa ra càng ít thì những rủi ro và nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe càng thấp.

Giá trị của nhang sạch ít khói Phúc Lộc

Với kinh nghiệm hơn 10 năm sản xuất nhang xuất khẩu sang Hàn – Nhật, Phúc Lộc tự hào đã tối ưu hóa được quy trình sản xuất nhang từ bột than, cam kết khói ít hơn khoảng 45% so với các dòng nhang khác trên thị trường.

Nhang Phúc Lộc là sự kết hợp giữa nét đẹp văn hóa truyền thống nhang hương và sự hiện đại hóa trong phong cách sống xanh sạch: “Nhang sạch ít khói – Bảo toàn truyền thống – Bảo vệ sức khỏe”. Đây là điều mà Phúc Lộc đang hướng đến để tạo nên giá trị mới cho ngành sản xuất nhang hương tại Việt Nam.

Bảo toàn truyền thống

Người xưa có câu “nhang khói” ý chỉ nhang là phải có khói, vì đối với người Việt Nam việc làn khói hương nghi ngút trong các nghi lễ thờ cúng mang ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng. Tuy nhiên khoa học đã chứng minh trong làn khói nhang ẩn chứa rất nhiều hiểm họa cho sức khỏe.

Khác với nhang phổ thông hay nhang không khói, nhang sạch ít khói giúp cân bằng lượng khói khi đốt, lưu giữ được nét đặc trưng để tạo nên không gian linh thiêng, trang nghiêm của những nghi lễ cúng kiếng.

Bảo vệ sức khỏe

Nhang sạch ít khói Phúc Lộc không hóa chất nên khi đốt ít khói, không độc hại, không gây cay mắt, khó thở cho người dùng. Ngoài ít khói, sản phẩm còn rất ít tàn, sạch sẽ hơn cho nơi thờ cúng. Do đó có thể sử dụng nhang hương sạch trong phòng máy lạnh hay phòng kín đều được.

Mỗi cây nhang Phúc Lộc trên tay bạn không chỉ là thành quả dày công nghiên cứu, kết hợp công nghệ sản xuất hiện đại mà còn là tâm tình trân trọng văn hóa dân tộc, tâm tư giữ gìn bầu không khí trong lành và tâm sức bảo vệ người dùng.

  • Cam kết lượng khói tỏa ra ít hơn 31~45% so với nhang ngoài thị trường
  • Hương thơm nhẹ, dễ chịu
  • Không độc hại, không gây cay mắt, khó thở
  • Ít tàn, sạch sẽ hơn cho nơi thờ cúng
  • Chuyên dùng cho nhà không gian kín, người bị nhạy cảm hoặc có trẻ nhỏ

Nhang sạch ít khói với làn khói mỏng nhẹ, hoàn toàn an toàn cho sức khỏe và có hương thơm lan tỏa nhẹ nhàng tạo cảm giác thư thái, dễ chịu, an tĩnh.

Thí nghiệm so sánh mật độ khói nhang sạch ít khói Phúc Lộc

Tham khảo nhang sạch ít khói Phúc Lộc

Nhang Thơm Sạch

Nhang Cao Cấp