Giải mã lý do nhang sạch không thơm nồng nặc

Nhang sạch không thơm là do đâu? Ở Việt Nam hiện nay phần lớn mọi người đều ưa chuộng các loại nhang giá rẻ, cuộn tàn, có hương thơm,…Thế nhưng, hầu hết đây đều là những loại nhang tẩm hoá chất. Khi đốt lên khói nhang hóa chất sẽ toả ra khí CO, làm cay mắt và khó thở.

Ngửi lâu dài có thể gây ngộ độc đường hô hấp, võng mạc mắt mờ dần và giảm thị lực và hàng loạt các vấn đề về sức khoẻ khác. Nó không ồn ào, không rầm rộ, nó cứ lặng lẽ cướp đi sức khoẻ của bạn và người thân mỗi ngày từng chút một. Do đó, bạn nên chú ý khi chọn mua nhang để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Tại sao nhang sạch không thơm như nhang mua ngoài chợ dù giá tiền đắt hơn?

Việc thắp nhang từ lâu đã đi vào đời sống văn hóa, tín ngưỡng của người Việt Nam như một nét đẹp truyền thống, gần gũi và thiêng liêng. Tuy nhiên, vì tư lợi mà nhiều thương nhân đã sử dụng hoá chất gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người để sản xuất nhang.

Thế nên, câu chuyện phải làm sao để vừa bảo toàn được truyền thống vừa bảo vệ được sức khoẻ trở thành vấn đề của nhiều người. Từ đó, nhang sạch dần trở thành giải pháp cho vấn đề này. Tuy nhiên, hiên nay trên thị trường lại trôi nỗi vô số thương hiệu tự nhận mình là “nhang sạch” khiến cho người tiêu dùng trở nên hoang mang giữa vô vàn sự lựa chọn

Nhang sạch không thơm
Tại sao nhang sạch lại không thơm như nhang ngoài chợ

Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của nhang, không tồn tại một loại nhang nào mang mùi thơm nồng. Vì đơn giản, ông cha ta thường làm hương từ bột trầm tự nhiên, không tẩm hóa chất như thời công nghệ hiện đại. Hay nói cách khác không có chất tạo mùi vì thế nhang sạch là nhang có mùi từ tự nhiên và không tồn tại khái niệm nồng nặc bởi hóa chất, phẩm màu.

Nhang sạch không thơm có phải là do bạn mua phải nhang kém chất lượng?

Nhang sạch bạn mua về không thơm không hẳn là do bạn mua phải hàng kém chất lượng. Nhang sạch thường được chiết suất từ những thảo mộc thiên nhiên và thường không sử dụng bất kỳ chất tạo mùi nào cả. Do đó nên nhang sạch thường chỉ thơm hết sức nhẹ nhàng. Tương tự như việc bạn dùng một miếng vỏ quế nhỏ để nấu phở vậy. Nó chỉ phảng phất một cách dịu dàng chứ không nồng đậm.

Do chiết suất từ tự nhiên nên nhang sạch không thơm nồng
Bột hương liệu trầm hương – Nhang trầm hương

Bên cạnh đó trong quá trình sản xuất nhang các loại thảo mộc này thường trải qua một quá trình tinh chế dài trong quá trình này tinh dầu chứa bên trong thường sẽ bị thất thoát đi một ít. Do đó, nhang sạch thường không có mùi thơm nồng đậm. Thế nên, khi sử dụng bất kỳ loại nhang nào được giới thiệu là nhang sạch nhưng khi thắp lên lại có hương thơm ngào ngạt thì hãy tự đặt nghi vấn rằng loại nhang đó có thật sự sạch hay không bạn nhé!!!

Ảnh hưởng nghiêm trọng của việc tiếp xúc với chất tạo hương thơm lâu ngày

Ngày nay, con người thay đổi, thích sự khác biệt, cần sự cạnh tranh mới có thể phát triển. Trong số đó, có người nhận thức được tác hại, có người không nhận thức được tác hại nhưng thứ họ cần là tiền.

Đa số những hương liệu tạo mùi thơm hiện nay, đều có nguồn gốc từ dầu mỏ chứ không phải hương liệu thiên nhiên. Và chúng ta đều biết những mùi thơm này được tạo từ benzen một trong những chất gây khó thở, viêm hô hấp, kích thích cơn hen… tệ hại hơn là nó có khả năng bẻ cấu trúc tết bào gây rối loạn nội tiết.

Nhang hóa chất ảnh hưởng đường hô hấp
Ảnh hưởng đến đường hô hấp

Một số nghiên cứu của Viện khoa học sức khỏe môi trường của Mỹ khẳng định: các chất hữu cơ như limonene, este, acetone có thể gây dị ứng mắt, gây đau đầu, chóng mặt. Ngoài ra Phthalates có trong nước tẩy mùi có thể làm ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản và phát triển, gây tổn thương nội tạng, miễn dịch suy giảm…

Theo một nghiên cứu khác tại 10 nước Châu Âu. Việc sử dụng thường xuyên các sản phẩm tạo mùi thơm từ hóa chất, sẽ khiến các bà mẹ mang thai dễ đau đầu có thể dẫn đến trầm cảm, không những thế con của họ có thể bị tiêu chảy, dị ứng hay mẩn ngứa. Điều này thật sự nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến tương lai của bé.

Là người tiêu dùng thông minh bạn chọn gì để bảo vệ sức khoẻ cho mình và người thân

Hãy tinh tế hơn trong mua sắm. Hầu như gia đình nào trong chúng ta cũng có những bó hương được đặt trên ban thờ. Những người làm ăn dù lớn hay nhỏ đều có những “ÔNG THẦN TÀI” trước cửa nhà. Và việc dùng hương mỗi ngày là điều đương nhiên. Từ đây có thể thấy, nhu cầu dùng hương của chúng ta là rất lớn, cũng như việc đưa ra môi trường một lượng lớn khói hương.

Để đảm bảo cho sức khỏe của chính bạn và gia đình, hãy lưu ý một vài điều sau:

– Không nên chọn những sản phẩm hương có mùi quá nặng (quá thơm hoặc quá nồng)

– Những sản phẩm hương sạch thường mùi rất nhẹ nhàng,

– Tránh những sản phẩm có những màu sắc quá đậm thường dùng phẩm màu.

– Hãy tìm đến một địa chỉ tin tưởng và uy tín để lựa chọn và mua sản phẩm.

Một trong những thương hiệu nhang sạch uy tín bật nhất tại Việt Nam hiện nay

Nhang Phúc Lộc với kinh nghiệm 10 năm trong nghề làm nhang không chỉ sản xuất nhang Việt trong nước mà còn xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản,… Phúc Lộc tự hào có thể ưu điểm hóa các vấn đề về nhang hương để đưa đến tay khách hàng sản phẩm tốt nhất.

4.2 Tat ca sp 10 1 600x600 1
Nhang sạch ít khói Phúc Lộc

Đã được chứng nhận về chất lượng sản phẩm bởi QUATEST2

QUATEST 2 là tổ chức Khoa học Công nghệ thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ khoa học & Công nghệ thực hiện chức năng phục vụ quản lý Nhà nước về Tiêu chuẩn, Đo lường, Chất lượng; nghiên cứu khoa học và cung cấp các dịch vụ kỹ thuật theo yêu cầu của các tổ chức, cá nhân trên cả nước.

Được thử nghiệm bằng phương pháp TESTO 350-XL với các chỉ số như sau:

  • SO2: <2,62 (MQL) --> Mức quy định của Nhà nước là 500 mg/Nm3
  • NO: <1.88 (MQL) --> Mức quy định của Nhà nước là 850 mg/Nm3
  • CO: 100 mg/Nm3 --> Mức quy định của Nhà nước là 1000 mg/Nm3

Các chỉ số về khí thải trong các sản phẩm của Nhang sạch ít khói Phúc Lộc thấp hơn rất nhiều so với mức quy định của Nhà nước.

Giấy chứng nhận nhang Phúc Lộc
Giấy chứng nhận của nhang Phúc Lộc

Hy vọng bài viết “Nhang sạch không thơm nồng nặc là vì đâu?” đã giúp bạn lý giải được lý do tại sao nhang sạch không thơm nồng nặc như các loại nhang hương trôi nỗi mà bạn mua ở ngoài chợ.

Tham khảo thêm: Nhang sạch là gì? Top 04 lý do tuyệt vời nên lựa chọn và sử dụng